ĐẠI VIỆT & NAKAMI KÝ KẾT CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ LÀM MÁT THÔNG MINH

Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực điều hòa không khí, làm mát nhà xưởng và thông gió cao ốc. Vừa qua, Đại Việt đã ký kết với Công ty TNHH Nakami Việt Nam về việc chuyển giao công nghệ làm mát thông minh theo nguyên lý tự nhiên, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

ĐẠI VIỆT & NAKAMI KÝ KẾT CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ LÀM MÁT THÔNG MINH

  Lễ ký kết được diễn ra long trọng vào ngày 6/11/2015 tại chương trình “TECHDEMO-Sự kiện khoa học và công nghệ, trình diễn và kết nối cung cầu công nghệ khu vực Nam Bộ 2015” ở thành phố Vũng Tàu với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Khoa Học và Công Nghệ - ông Trần Văn TùngPhó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu - ông Lê Thanh Dũng, Phó chủ tịch tỉnh Vĩnh Long - ông Nguyễn Văn Thanh và hơn 150 đơn vị tham gia trình diễn.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - ông Trần Văn Tùng (trái), Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu - ông Lê Thanh Dũng (giữa) và Phó chủ tịch tỉnh Vĩnh Long - ông Nguyễn Văn Thanh (Phải)
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - ông Trần Văn Tùng (trái),
Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu - ông Lê Thanh Dũng (giữa) và Phó chủ tịch tỉnh Vĩnh Long - ông Nguyễn Văn Thanh (Phải)
Lễ ký kết giữa 2 đơn vị:
Bên A: Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt
Đại diện là Ông: Ngô Xuân Mạnh
Chức vụ: Tổng Giám Đốc
Bên B: Công ty TNHH Nakami Việt Nam
Đại diện là Ông: Yoshikazu Osada
Địa chỉ tại Nhật: 5-12-1 Kamiarai Tokorozawa, Japan
Là Giám đốc kinh doanh Khu Vực Châu Á Thái Bình Dương
Ông Ngô Xuân Mạnh - Bên A (phải) & Ông: Yoshikazu Osada Bên B (trái)
Ông Ngô Xuân Mạnh - Bên A (phải) & Ông: Yoshikazu Osada Bên B (trái)
 Công nghệ kỹ thuật mới hiện đại này đóng vai trò chiến lược cho sự phát triển bền vững lâu dài của Tập Đoàn Đại Việt, góp phần khẳng định sứ mệnh mà công ty luôn đề ra từ những ngày đầu thành lập_“Thương hiệu vì cộng đồng”. Trong suốt 14 năm tồn tại và phát triển, Đại Việt luôn không ngừng nghiên cứu, tìm tòi nhằm đem lại những sản phẩm gắn liền với lợi ích người tiêu dùng, đặc biệt là ưu tiên về bảo vệ sức khỏe con người và lợi ích kinh tế gắn liền.
Máy làm mát thông minh Nakami thế hệ mới sử dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản là một giải pháp toàn diện không những về kinh tế, mà còn cho sức khỏe của con người và góp phần giảm thiểu những vấn đề liên quan đến môi trường trong bối cảnh môi trường sinh thái đang ngày càng bị ô nhiễm như hiện tại. Công nghệ làm mát không sử dụng máy nén. Máy làm mát NAKAMI được thiết kế dựa vào nguyên lý tự nhiên. Nước được bơm lên hệ thống phân phối nước, sau đó chảy qua tấm màng giấy thông minh cooling pad, từ trên xuống theo một vòng tuần hoàn. Tại đây sẽ diễn ra quá trình bay hơi nước nhằm làm mát không khí. Tấm cooling pad được thiết kế thông minh để tăng diện tích tiếp xúc đến vài chục lần, vì diện tích tiếp xúc càng lớn, tốc độ bay hơi càng nhanh và không khí được làm mát nhiều hơn.
        “Dòng sản phẩm công nghệ cao này sẽ là tiền đề và là bước phát triển cơ sở để tiến hành xây dựng nhà máy Nakami - Sản xuất máy làm mát hiệu suất cao và máy làm mát thông minh dân dụng cao cấp đầu tiên tại Việt Nam và là bước ngoặt lớn để chúng tôi vững bước tiến quân ra thị trường thế giới đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều thử thách trong tương lai.” Ông Ngô Xuân Mạnh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt chia sẻ.Bằng các vận dụng nguyên lý bay hơi nước của máy NAKAMI, thì nhiệt độ không khí càng cao, khả năng bay hơi nước càng nhanh. Chính vì vậy nhiệt độ ngoài trời càng cao, máy làm mát NAKAMI hoạt động càng hiệu quả. Đồng thời, máy làm mát Nakami với cơ chế hoạt động thông minh giúp tiết kiệm điện lên đến 90%, chi phí đầu tư cũng giảm 85% so với các dòng máy điều hòa không khí. Đặc biệt, với cơ chế làm mát tự nhiên, nhiệt độ không gian xung quanh sẽ tự điều chỉnh để giảm đi 5oC – 12oC so với nhiệt độ bên ngoài nhằm đảm bảo phù hợp với nhiệt độ môi trường, tránh gây sốc nhiệt và độ ồn thấp cũng là ưu điểm vượt trội của máy. Quan trọng nhất, cũng là bước đột phá trong kỷ nguyên ngành lạnh, dòng sản phẩm cao cấp đặc biệt được thiết kế chức năng tạo ion âm. Khi giải phóng các ion âm ra môi trường tự nhiên sẽ góp phần trung hòa các ion dương có hại, được coi như “Vitamin” giúp thanh lọc môi trường, làm sạch không khí và cung cấp độ ẩm thích hợp, tăng cường oxi cho môi trường xung quanh, cũng như cơ thể con người.